Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại Nhà máy phân bón Sông Lam Tây Bắc


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác làm việc tại Nhà máy sản xuất phân bón Sông Lam.

Nhà máy sản xuất phân bón Sông Lam Tây Bắc được xây dựng từ tháng 2/2022, tại bản Xa Căn, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, có diện tích trên 8,1 ha, tổng vốn đầu tư 159 tỷ đồng. Nhà máy có công suất 90.000 tấn phân bón/năm, bao gồm phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ vi sinh công nghệ Bioway của Mỹ. Nhà máy hiện đã đi vào hoạt động, cung cấp các loại phân bón cho địa bàn trong tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước, tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp vào ngân sách địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất tại Nhà máy.

Huyện Mai Sơn là vựa cây ăn quả lớn của tỉnh, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất luôn được huyện quan tâm triển khai. Do đó, công nghệ nano được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện năng suất và chất lượng cây trồng thông qua việc cung cấp các ứng dụng mới, các giải pháp mới trong các lĩnh vực dinh dưỡng, bảo vệ thực vật, xử lý môi trường trong trồng trọt… góp phần định hướng và phát triển một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Mai Sơn sớm triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất phân bón trên địa bàn huyện. Đồng thời, trên cơ sở thí điểm trong lĩnh vực trồng trọt, các sản phẩm nano cần được ứng dụng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, tạo nền nông nghiệp của tỉnh xanh, sạch và an toàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cán bộ, nhân viên Nhà máy sản xuất phân bón Sông Lam.

Trong chương trình làm việc tại huyện Mai Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Đông và Đoàn công tác đã tham quan Nhà máy chế biến tinh bột sắn BHL và một số HTX nông nghiệp trên địa bàn. 

Nguồn: Báo Sơn La

Các bài viết liên quan